Chỉnh Nha Mặt Lưỡi ( Mặt Trong Răng )

Mắc cài mặt lưỡi – Một cách “Chỉnh nha bí mật”

Nụ cười chính là ngôn ngữ đẹp nhất. Nụ cười không những mang lại cho bạn sự tự tin mà còn lan tỏa niềm vui đến mọi người. Nụ cười đẹp – Hàm răng đẹp góp một phần lớn vào sự thành công của bạn. “Cái răng cái tóc là gốc con người”

Hơn nữa, hàm răng đẹp thẳng đều giúp bạn chăm sóc răng miệng dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, giúp duy trì sức khỏe răng miệng dài lâu.

Và không phải ai cũng đều sở hữu 1 hàm răng thẳng đều và đẹp.

Ngày nay rất nhiều người thuộc mọi lứa tuổi đang rất quan tâm về điều trị chỉnh nha.

Tuy nhiên, nỗi e ngại lớn nhất của họ là sự lộ rõ của khí cụ chỉnh nha khi đang điều trị.

 

Nha Khoa Đức Hạnh – Niềng Rằng Mặt Ngoài

Nỗi băn khoăn này sẽ được giải quyết khi bệnh nhân lựa chọn điều trị chỉnh nha với khí cụ gắn mặt trong răng, còn gọi là chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi. Khi điều trị với hệ thống khí cụ này, chỉ có chính bạn và nha khoa Đức Hạnh biết răng bạn đang mang mắc cài. Không giống như chỉnh nha không mắc cài với hàng loạt khay trong suốt có giới hạn nhất định vì mức độ phức tạp của hàm răng, phạm vi điều trị của chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi rất rộng, bao gồm những trường hợp phức tạp, tương tự như chỉnh nha với mắc cài truyền thống mặt ngoài.

Sau đây là một số thông tin về điều trị chỉnh nha mặt lưỡi tại trung tâm Nha Khoa Đức Hạnh:

Mắc cài mặt lưỡi là gì?

Đây là hệ thống mắc cài dùng trong chỉnh nha – niềng răng mà mắc cài được gắn vào bề mặt trong của bộ răng. Điều đặc biệt của hệ thống này so với các hệ thống mắc cài khác là các mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng bệnh nhân, giống như việc chúng ta đi may đo quần áo vậy, còn dây cung hướng dẫn mắc cài được định dang bởi máy tình. Hai đặc điểm trên của giúp cho việc điều trị đạt được kết quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị. Hơn nữa, sự khó chịu của bệnh nhân với mắc cài sẽ biến giảm đi rất nhiều vì mắc cái rất mỏng.

Nha Khoa Đức Hạnh – Chỉnh Nha Mặt Lưỡi (Mặt Răng Trong)

Ai có thể được chỉnh nha với mắc cài mặt lưỡi ?

Bất kỳ bệnh nhân nào nếu có thể chỉnh nha được với mắc cài truyền thống mặt ngoài điều có thể chỉnh nha được với mắc cài mặt lưỡi, không phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi hay nghề nghiệp.

Tiến trình các bước điều trị tại Nha Khoa Đức Hạnh:

Bước 1:

Nha Khoa Đức Hạnh sẽ tiến hành lấy dấu chính xác hai hàm răng của bạn.

Bước 2:

Dấu được scan lại, lưu dữ liệu vào máy tính, các kỹ thuật viên sẽ thiết lập mẫu răng dựa theo kế hoạch điều trị do bác sĩ quyết định.

Bước 3:

Bước chế tạo mắc cài cho việc điều trị của bạn bằng kỹ thuật CAD/CAM – kỹ thuật được hỗ trợ bới máy tính cho độ chính xác tuyệt đối. Mỗi chiếc mắc cài và dây cung được chế tạo chính xác với từng chiếc răng của bạn dựa theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 4:

Khí cụ mắc cài mặt lưỡi được chuyển trở lại phòng mạch và bác sĩ tiến hành đặt khí cụ cho bạn.

Tuy nhiên, những trở ngại lớn nhất đối với niềng răng mặt lưỡi là:

– Chỉnh nha mặt trong tiêu tốn thời gian hơn.
– Rất khó để tiến hành gắn chỉnh nha mặt trong do tư thế khó và không gian làm việc trong khoang miệng chật hẹp.
– Khó khăn trong việc phát âm.
– Bệnh nhân bị kích thích ở vùng lưỡi và rất khó vệ sinh răng miệng do không thấy được mặt trong răng.
– Thời gian mỗi lần đi kiểm tra lâu hơn.
– Thời gian cần để quen với chỉnh nha mặt trong lâu.
– Khó lắp cung môi.

Vì những lý do trên, chỉnh nha mặt lưỡi thường được gắn trên răng những bạn có nhu cầu thẩm mỹ rất cao và khả năng chịu đựng tốt.

1
Tư vấn trực tuyến
Đăng Ký