Cạo vôi răng có bị đau và mòn răng không?

Cạo vôi răng có bị đau và mòn răng không?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi cạo vôi răng có đau không ạ? Có phải cạo vôi răng là dùng dụng cụ cạo để cạo hết lớp men răng phía ngoài, loại bỏ lớp men răng đi cùng với mảng bám không? Như vậy có làm mòn răng không ạ? Và chắc là đau và ê răng lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

Trả lời :

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cạo vôi răng có bị đau và mòn răng không?”, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vôi răng chính là mảng bám đã cứng lại trên răng, thường xuất hiện xung quanh cổ răng với thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm của mảnh vụn thức ăn hoặc các chất khoáng trong môi trường miệng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô không gây đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

cao-voi-rang-nhakhoaduchanh

Cạo vôi răng có đau không phụ thuộc rất nhiều vào kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ nha khoa

Ngoài ra, còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu, nước bọt. Khi đánh răng, bạn thấy bên trong chân răng có màu vàng, nâu, đen không đều thì đó chính là vôi răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng.

Cạo vôi răng có đau không?

Quá trình loại bỏ vôi răng được gọi là cạo vôi răng.Việc cạo vôi răng có đau không do kỹ thuật lấy cao răng quyết định. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ đặc biệt để loại bỏ vôi răng khỏi răng ở phía trên và dưới đường viền nướu.

Đây thực chất là quá trình dùng sóng siêu âm của đầu scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn. Cạo vôi răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến ngà và men răng.

Tuy nhiên, cạo vôi răng không có tác động nào khác tới răng, không sử dụng thuốc, cũng không chiếu ánh sáng nên không thể tạo ra giá trị giống như tẩy trắng răng được. Kỹ thuật hỗ trợ duy nhất sau khi lấy cao răng là đánh bóng cho răng, làm cho răng có vẻ sáng bóng hơn mà thôi.

Nếu bạn muốn làm răng trắng thực sự thì cần thực hiện phương pháp tẩy trắng răng mới có hiệu quả.

Hiện nay đã có công nghệ tẩy trắng bằng đèn Luma Cool. Đây được coi là biện pháp tẩy trắng răng được ưa chuộng nhất. Với cơ chế kích hoạt sâu, các phân tử làm trắng răng sẽ len lỏi vào trong các mô răng giúp đánh bật vết ố vàng trong thời gian ngắn. Đối với những phương pháp tẩy trắng thông thường, hiệu quả tẩy trắng răng trung bình 1 năm nhưng Luma Cool duy trì thời gian trắng sáng lên đến 2 – 3 năm mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Thuốc tẩy trắng răng được Hiệp hội Nha khoa quốc tế kiểm nghiệm an toàn đối với sức khỏe. Sau khi tẩy trắng bạn hoàn toàn có thể ăn nhai một cách bình thường.

Đây là công nghệ do các chuyên gia thẩm mỹ răng hàng đầu sáng chế và cũng là công nghệ được ưa chuộng nhất.

Khi đã kết hợp giữa lấy cao răng với tẩy trắng răng bằng đènLuma Cool, bạn sẽ không phải băn khoăn việc cạo vôi răng có đau không. Hiệu quả đạt được sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là những thông tin về cạo vôi răng có đau không. Nếu bạn còn những câu hỏi về vấn đề này hoặc công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Luma Cool, hãy liên hệ ngay với nha sĩ để được tư vấn chính xác nhất.

Phụ trách chuyên môn Bác Sĩ Nguyễn Hà Tiến Dũng

Giám đốc trung tâm

1
Tư vấn trực tuyến
Đăng Ký