Trám Răng

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Với vật liệu trám có cùng màu sắc với răng, việc trám răng hiện nay không chỉ phục hồi lại chức năng mà còn trả lại màu sắc tự nhiên của răng. Với sự đa dạng về màu sắc của vật liệu trám cũng như sự khéo léo của nha sĩ, răng của bạn sẽ được phục hồi và đạt thẩm mỹ cao.

    

Trường hợp nào nên trám thẩm mỹ?

Sâu răng: Đối với các lỗ sâu nhỏ ở mặt nhai các răng cối, việc trám răng với màu sắc tự nhiên thường được chỉ định. Nó không chỉ phục hồi lại hình dạng răng ban đầu mà còn trả lại màu sắc tự nhiên cho răng.

Đối với răng cửa, việc trám thẩm mỹ là bắt buộc, vì với vật liệu trám thông thường sẽ không đáp ứng được những đòi hỏi về thẩm mỹ cũng như sự bền vững của răng.

Mòn ngót cổ răng: Đây là những tổn thương hình chêm ở cổ răng, thường ở mặt ngoài răng cối nhỏ và ít hơn ở răng nanh và răng cối lớn. Với những tổn thương này thì việc trám thẩm mỹ là tối ưu, với composite, việc tram thẩm mỹ sẽ cho kết quả tốt nhất và ít xâm lấn mô răng nhất

Chấn thương: Do tai nạn khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn ở trạng thái như lúc đầu. Vì vậy cần được trám lại để tái tạo, phục hồi lại hình dáng cũng như chức năng ăn nhai cho răng.

Thẩm mỹ: Do vết trám cũ bị ngả màu răng, hoặc thay miếng Amalgam (màu xám bạc) thành miếng trám Composite (màu trắng)…Làm cho răng đẹp và thật hơn.

Răng bị thiểu sản men hay nhiễm tetracycline: Răng sẽ có màu nâu hoặc đen, một số bị những khiếm khuyết trên men răng làm mất đi vẽ đẹp nụ cười. Việc đắp toàn bộ mặt răng bằng composite cũng là một lựa chọn. Nó giúp cải thiện màu răng và cải thiện nụ cười một cách rõ rệt.

Răng thưa: Trám thẩm mỹ sẽ giúp đóng kín các kẽ răng. Tránh được việc nhét thức ăn và thẩm mỹ cao hơn.

Tham khảo bảng giá : Bảng giá tổng quát

Bs Nguyễn Hà Tiến Dũng

Phụ Trách Chuyên Môn Nha Khoa Đức Hạnh.

1
Tư vấn trực tuyến
Đăng Ký