Chỉnh Nha – Niềng Răng Không Nhổ Răng Với Minivis

Chỉnh nha – niềng răng không nhổ răng bằng cách di xa (đẩy lui) các răng cối với minivis đã phổ biến nhiều tại Mỹ và Hàn Quốc, áp dụng cho những trường hợp hô hàm trên (mặt lồi), tuy nhiên, kỹ thuật này ở Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng nhiều do yêu cầu về kỹ thuật chuyên sâu.

2_resize_nk

Đối với những trường hợp chỉ hô hàm trên, Bác Sỹ chỉnh nha thường nhổ 2 răng số 4 hàm trên để kéo các răng cửa vô trong. (xem clip sau)

Tuy nhiên, hiện nay với kỹ thuật Chỉnh nha – niềng răng không nhổ răng bằng cách di xa (đẩy lui) các răng cối về đúng khớp cắn Hạng I bình thường, không cần phải hy sinh răng số 4 nữa.

Bác sỹ sẽ tiến hành nhổ 2 răng số 8 (răng khôn) hàm trên (nếu có) trước khi cắm minivis để đẩy lui răng cối. Ngoài ra, bác sỹ cần 1 số chuẩn đoán trên phim X Quang xem bạn có thể áp dụng kỹ thuật Chỉnh nha – niềng răng không nhổ răng này không.

Quá trình cắm minivis không gây đau và khó chịu nhiều do Bác Sỹ sẽ tiêm thuốc tê trước khi cắm minivis, nhằm mang lại cảm giác êm ái nhất cho bệnh nhân.

Tại nha khoa Đức Hạnh, Bác Sỹ luôn cập nhật và áp dụng kỹ thuật Chỉnh nha – niềng răng không nhổ răng mới nhất để mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, hạn chế nhổ răng tối đa.

Case lâm sàng đã đẩy lui răng cối hàm trên với kỹ thuật Chỉnh nha – niềng răng không nhổ răng bằng cách di xa (đẩy lui) các răng cối với minivis:

1/ BN C.T.H, 22 tuổi, chen chúc răng cửa hàm trên, không hô. Chỉnh nha – niềng răng không nhổ răng di xa răng 6, 7 hàm trên 4mm sau 5 tháng.

resize_nk